Sunday, 26/06/2022 - 15:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Hòa

TRI ÂN...!

Tôn sư trọng đạo, ăn quả nhớ kẻ trồng cây vốn là đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập nên những giá trị bền vững cho tương lai. Từ những ý nghĩa đó, hôm nay ngày 31/12/2018, BGH cùng với Công đoàn trường THCS Bình Hòa tổ chức chia tay cô giáo Nguyễn Thị Lê về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước.

Tham dự buổi Lễ có thầy Cao Trọng Pháo – BTCB, hiệu trưởng, cô Võ Thị Tuyết Xuân – CTCĐ cùng toàn thể HĐSP trường THCS Bình Hòa.

Phát biểu tại buổi Lễ, thầy Cao Trọng Pháo – BTCB, hiệu trưởng đã ôn lại quá trình công tác cũng như những cống hiến của cô Nguyễn Thị Lê cho sự phát triển chung của nhà trường. Cô giáo Nguyễn Thị Lê về công tác tại trường THCS Bình Hòa từ năm 1986. Trải qua 33 năm công tác, cô đã có nhiều đóng góp cho thành tích chung về chuyên môn của nhà trường. Trong mọi công việc được giao, cô đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cô đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và nhiều năm liền đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Có thể nói rằng cuộc đời dạy học của cô là tấm gương sáng cho thế hệ giáo viên trẻ, cho học sinh noi theo. Cô đã chọn cho mình con đường làm Người lái đò vì một mục tiêu cao cả và duy nhất “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Nhiều thế hệ học sinh của Nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh một cô giáo nhỏ nhắn nhưng tận tụy, luôn hết lòng vì học sinh thân yêu với mong muốn giáo dục, dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội. Trong cuộc sống và công tác, cô là người luôn biết vượt lên những khó khăn để yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong suốt thời gian công tác, cô luôn chân tình, cởi mở, chan hòa, hết lòng và tận tâm giúp đỡ đồng nghiệp, hết lòng với học sinh thân yêu. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, cô cũng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Hôm nay, trước khi chính thức nói lời chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường THCS Bình Hòa thân yêu, với đồng nghiệp, học sinh, cô hoàn toàn có quyền tự hào về những dấu ấn và những đóng góp mà mình đã để lại trong các thế hệ học sinh, trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp. Thay mặt HĐSP nhà trường, thầy Cao Trọng Pháo đã cảm ơn những đóng góp của cô trong suốt những năm gắn bó với mái trường THCS Bình Hòa thân yêu. Cô hãy tin rằng, những người ở lại sẽ tiếp tục tiếp nối sự nghiệp trồng người cao cả, sẽ luôn vững tay chèo để đưa các thế hệ học sinh đi đến bến bờ tri thức, sẽ duy trì, giữ vững và phát huy những thành quả mà cô cùng đồng nghiệp đã đạt được với quyết tâm xây dựng trường của chúng ta ngày càng phát triển.

Cô Võ Thị Tuyết Xuân – CTCĐ trường thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường THCS Bình Hòa cũng đã ghi nhận và tri ân những cống hiến của cô Lê với sự nghiệp trồng người. Chia tay với cô giáo, những người ở lại cũng sẽ tiếp nối sự nghiệp trồng người mà Đảng và Nhà nước đã giao phó. Không thể nói hết được tình cảm của người ở lại mà chỉ mong rằng cô mãi là đồng nghiệp, là giáo viên của trường THCS Bình Hòa.

Xin kính chúc cô và gia đình luôn an nhàn, mạnh khỏe và hạnh phúc.

Không giấu được niềm xúc động, Cô Nguyễn Thị Lê đã cảm ơn và ghi nhận những tình cảm mà tập thể HĐSP nhà trường đã dành cho cô trong buổi chia tay hôm nay cũng như trong suốt quãng thời gian công công tác ở ngôi trường này. Nó là hành trang đánh dấu quãng đời đẹp nhất của một người giáo viên. Cô cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi là một người giáo viên khi được góp sức lực nhỏ bé của mình cho sự nghiệp trồng người nói chung, sự nghiệp giáo dục nói riêng và đặc biệt nhất là sự phát triển ngày càng đi lên của trường THCS Bình Hòa thân yêu.

Buổi lễ kết thúc trong tình thầy trò, đồng nghiệp thân thương, trong sự lưu luyến, ngậm ngùi của người đi và kẻ ở.

* Một số hình ảnh trong Lễ chia tay cô Nguyễn Thị Lê:

Thầy Cao Trọng Pháo - BTCB, Hiệu trưởng nhà trường đọc Quyết định cô Nguyễn Thị Lê nghỉ hưu theo chế độ

Thầy Cao Trọng Pháo - BTCB, Hiệu trưởng nhà trường tặng quà lưu niệm cho cô Nguyễn Thị Lê

Cô Võ Thị Tuyết Xuân - CTCĐ trao quà lưu niệm cho cô Nguyễn Thị Lê

Cô Nguyễn Thị Lê nhận quà lưu niệm từ tổ Xã hội

Cô Nguyễn Thị Lê nhận quà lưu niệm từ tổ Tự nhiên

Cô Nguyễn Thị Lê phát biểu trong Lễ chia tay mái trường, đồng nghiệp...!

Bài và ảnh: Trường THCS Bình Hòa

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 06 : 198
Năm 2022 : 1.573